Thursday 25 January 2024

கூனைப்பூ ( Artichoke) வில் இவ்ளோ விஷயம் இருக்கா??? தெரியாம போச்சே!!

 நாம் சமீப காலமாக ஊடகங்களில் கூனைப்பூ பற்றிய செய்திகள் வருவதை கண்டிருப்போம்.  கூனைப்பூவில் சுகாதார நலன்கள் மற்றும் மருத்துவ பயன்பாடு அதிகமாக உள்ளன. நிறைய மக்கள் கூனைப்பூவின் இதய பகுதியைத்தான் அதிகமாக விரும்புகிறார்கள். கூனைப்பூவின் இலைகள் இதயத்திற்கு மிகவும் நன்மையை வழங்க கூடியதாக இருக்கிறது.இந்தக் கட்டுரையில், அறிவியல் ரீதியாக நிரூபிக்கப்பட்ட 10கூனைப்பூ நன்மைகள் மற்றும் கூனைப்பூ சத்துக்கள் பற்றி விவரமாக காணலாம்.

முன்னுரை  :'கூனைப்பூ' என்பது 'திஸ்டில் மற்றும் பால் திஸ்ட்டின்' குடும்பத்தைச் சேர்ந்த தாவரம் ஆகும். "லத்தீன் சினாரா" என்று அழைக்கப்படும் "கூனைப்பூ" கேனரித் தீவுகள் மற்றும் மத்திய தரைக்கடல் பகுதிகளில் அதிகம் காணக் கிடைக்கிறது.

இந்த வகைப் பூ அதிக அளவில் மருத்துவ குணங்கள் கொண்டது. அதிலும், கூனைப்பூவின் இலைகள் இதயத்திற்கு மிகவும் நன்மையை வழங்கக் கூடியதாக இருக்கிறது. மேலும், இந்தப் பூ உண்ணக் கூடிய காய் கறி வகையைச் சேர்ந்தது ஆகும். வளர்ச்சியின் செயல்பாட்டில், இது 2 மீ உயரம் வரை காணப்படும். கூனைப்பூ வெப்பத்தை விரும்பும் தாவரமாகும் என்ற போதிலும், இது சிறிய வெப்பநிலை சொட்டுகள் மற்றும் லேசான உறைபனிகளுடன் கூட உயிர்வாழக்கூடியதாக உள்ளது. இதன் கூம்புகளை உண்ணலாம். சுவையில் அவை பழுக்காத அக்ரூட் பருப்புகளுக்கு ஒத்தவை. கூனைப்பூவில் சுமார் 140 இனங்கள் உள்ளன, அவற்றில் 40 மட்டுமே மதிப்புமிக்கதாக கருதப்படுகின்றன. அதன் சாகுபடியின் வரலாறு சுமார் 5000 ஆண்டுகளுக்கு முந்தையது. அதன் சாகுபடியில் முதல் அனுபவம் ரோமானியர்களால் பெறப்பட்டது, அவர்களுக்குப் பிறகு கிரேக்கர்களும், எகிப்தியர்களும் இதனைப் பயன்படுத்தினர்.


கூனைப்பூ சத்துக்கள்:

குறிப்பிட்ட வகை கூனைப்பூக்கள் மற்றும் அவை எவ்வாறு சமைக்கப் படுகின்றன என்பதைப் பொறுத்து இந்த மதிப்புகள் மாறுபடும் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும்

கூனைப்பூக்கள் சுவையானது மட்டுமல்ல, சமைக்கும் போது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களுடன் நிரம்பியுள்ளது. 100 கிராம் சமைத்த கூனைப்பூக்களில் அடங்கியுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் தோராயமாக கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.

மக்ரோநியூட்ரியண்ட்ஸ்:

கலோரிகள்: 100 கிராம் சமைத்த கூனைப்பூவில் தோராயமாக 47 கலோரிகள் உள்ளது. ஒப்பீட்டளவில் இவை கலோரிகளில் சற்று குறைவாக உள்ளது.

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: இவை சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் சிறந்த மூலமாகும், 100 கிராமுக்கு சுமார் 11 கிராம் வழங்குகிறது.

புரதம்: கூனைப்பூக்கள் 100 கிராமுக்கு சுமார் 3.5 கிராம் புரதத்தைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கான மிதமான ஆதாரமாக அமைகின்றன.

நார்ச்சத்து: கூனைப்பூக்கள் நார்ச் சத்தின் வளமான மூலமாகும். 100 கிராமுக்கு தோராயமாக 5 கிராம் நார்ச்சத்து நம்பமுடியாத அளவிற்கு நிறைந்துள்ளது.


வைட்டமின்கள் :

வைட்டமின் சி:
சமைத்த கூனைப்பூக்கள் வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும், 100 கிராம் கூனைப்பூவில் சுமார் 9.6 மில்லிகிராம்கள் உள்ளன. நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு மற்றும் கொலாஜன் உற்பத்திக்கு வைட்டமின் சி முக்கியமானது.

வைட்டமின் கே: கூனைப்பூக்கள் வைட்டமின் கே இன் சிறந்த மூலமாகும், 100 கிராம் கூனைப்பூவில் 14.8 மைக்ரோகிராம் வைட்டமின் கே உள்ளது.

வைட்டமின் பி6: 100 கிராம் சமைத்த கூனைப்பூவில் 0.2 மில்லிகிராம் வைட்டமின் பி6 காணப்படுகிறது.


தாதுச்சத்துக்கள்:

பொட்டாசியம்:கூனைப்பூக்களில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, 100 கிராமுக்கு சுமார் 370 மில்லிகிராம்கள் உள்ளன.

மக்னீசியம்:கூனைப் பூ 100 கிராமில் 60 மில்லிகிராம் மெக்னீசியம் உள்ளது. மக்னீசியம் தசை மற்றும் நரம்புகளின் செயல்பாட்டிற்கும், எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் முக்கியமானது.

பாஸ்பரஸ்:கூனைப்பூக்கள் 100 கிராமுக்கு தோராயமாக 75 மில்லிகிராம் பாஸ்பரஸை வழங்குகிறது, இது எலும்பு மற்றும் பற்களின் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.

இரும்பு:மிக அதிகமாக இல்லாவிட்டாலும், கூனைப்பூக்கள் 100 கிராமுக்கு 0.6 மில்லிகிராம் இரும்புச்சத்தை வழங்குகின்றன, இது உங்கள் தினசரி இரும்பு உட்கொள்ளலுக்கு பங்களிக்கும்.


ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்:

ஃபிளாவனாய்டுகள்:
கூனைப்பூக்களில் குர்செடின் மற்றும் ருட்டின் உள்ளிட்ட ஃபிளாவனாய்டுகள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
மற்ற ஊட்டச்சத்துக்கள்:

ஃபோலேட்: சமைத்த கூனைப்பூக்களில் 100 கிராமுக்கு 68 மைக்ரோகிராம் ஃபோலேட் உள்ளது. ஃபோலேட் உயிரணுப் பிரிவு மற்றும் டிஎன்ஏ உருவாவதற்கு முக்கியமானது.


கூனைப்பூ நன்மைகள் :

கூனைப்பூக்கள் 2,000 ஆண்டுகளுக்கும் முன்பிருந்தே பண்டைய கிரேக்கர்கள் மற்றும் ரோமானியர்களால் அவற்றின் சமையல் மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்காக பயிரிடப்படுகிறது. சில கூனைப்பூ நன்மைகள் பின்வருமாறு...

ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை:கூனைப்பூவில் குர்செடின் மற்றும் ருடின் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நிறைந்துள்ளன. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைத்து தீங்கு விளைவிக்கும் பிரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மேலும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்:அவை கூனைப் பூவில் கனிசமான அளவு நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தி மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. கூனைப்பூ இலை சாறு எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறியின் (IBS) அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது.

கல்லீரல் ஆரோக்கியம்:

கூனைப்பூவில் சினரின் மற்றும் சிலிமரின் போன்ற கலவைகள் உள்ளன. அவை கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியம்:

கூனைப்பூ உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது “கெட்ட” எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. மேலும் நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்து, இதய ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கிறது.
எடை மேலாண்மை:

இந்த காய்கறியில் உள்ள ஃபைபர் வயிறு நிரம்பிய உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது. எனவே அதிக உணவு உண்ணப்படுவதைக் குறைத்து எடை இழப்பில் உதவுகிறது.

நீரிழிவு மேலாண்மை: கூனைப்பூக்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன. மேலும் அவை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. எனவே இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற காய்காறியாகும்.

புற்றுநோய் தடுப்பு:கூனைப்பூக்களில் உள்ள சில கலவைகள் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளதாக நிரூபிக்கப் பட்டுள்ளது. கூனைப்பூ புற்றுநோயை தடுக்க வல்லது. புற்று நோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுத்து உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது எப்படி எனில், கூனைப்பூ (ஆர்டிசோக்) இலையின் சாறுகள் அப்போப்டொசிஸை தூண்டி புற்றுநோய் செல்களை அளிக்கிறது. கூனைப்பூவில் அதிகமாக பிளவோனோய்ட்ஸ் நிறைந்துள்ளதால் மார்பகப் புற்றுநோய் ஆபத்தை குறைக்கிறது. மேலும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய், லுகேமியா போன்றவை ஏற்படுவதையும் தடுக்கிறது. கூனைப்பூ நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை நல்ல முறையில் மேம்படுத்துகிறது: கூனைப்பூவில் ரூடின், ஆன்தோ சயனின்ஸ், சினாரின் லுடேலின் மற்றும் சிலிமரின் போன்ற நோயெதிர்ப்பு சக்திகள் உள்ளன. இதனால் உடலின் ஆரோக்கியம் மேம்படுகிறது.


எலும்பு ஆரோக்கியம்: வைட்டமின் கே மற்றும் கால்சியம் நிறைந்த கூனைப்பூக்கள் வலுவான எலும்புகளுக்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் உதவுகிறது.


தோல் ஆரோக்கியம்: கூனைப்பூவில் நிரம்பியுள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வயதான அறிகுறிகளைக் குறைத்து, பொலிவான நிறத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம் சரும ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு: கூனை பூவில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபோலேட் போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது.


முடிவுரை: கூனைப்பூக்கள் ஒரு சுவையான சுவையாக மட்டுமல்ல, அறிவியல் ஆராய்ச்சிகளால் நிரூபிக்கப் பட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளின் சக்திவாய்ந்த ஆதாரமாகும். அவை பல நன்மைகளை வழங்கினாலும், அவற்றை அதிகமாக உட்கொள்வதால் சில பக்க விளைவுகளும் ஏற்படும் என்பது குறித்து எச்சரிக்கையாக இருப்பது அவசியம்.

தொகுப்பு  : மு.அஜ்மல் கான்.

Monday 1 January 2024

ஐந்து வக்திற்கு சொல்லப்படும் பாங்கின் ஐந்து இராகம்!! ஒரு தவகல்..


துருக்கி நாட்டில் எங்கே சென்றாலும் அங்குள்ள எல்லா பள்ளிவாசல்களிலும் சொல்லப்படக் கூடிய பாங்கின் இனிமையான ஓசை நிச்சயம் செவிக்கு விருந்தளிக்கும்.இது சாதாரண விஷயம் என்று எண்ணி விடக் கூடாது.இவ்வளவு இனிமையாக துருக்கி மக்கள் பாங்கு சொல்வதற்கு 500 வருட கால பாரம்பரியம் உள்ளது.இதற்கென்றே தனி மத்ரஸாக்கள் உள்ளது .தனி ஆசிரியர்கள் உள்ளார்கள்.  

சில வருடங்களுக்கு முன்பு அல்ஜசீரா செய்தி நிறுவனம்."அல் அதான் (பாங்கு )- மக்களை சத்தியத்தை நோக்கி அழைக்கும் அழகிய குரல்கள் " என்ற தலைப்பில் ஒரு நிகழ்ச்சியை ஒளிபரப்பியது.அந்த நிகழ்ச்சியில் துருக்கியிர்கள் பாங்கு சொல்வதில் மிகுந்த கவனம் செலுத்துகின்றனர்.அதெற்கென்றே பிரத்யேக இராகத்தை உருவாக்கியுள்ளனர், என்று தெரிவிக்கப்பட்டது.

அந்த நிகழ்ச்சியில் அல் உஸ்தாத் முஹம்மத் ஹாதி தவ்ரான் இஸ்தான்புலில் உள்ள "அஸ்ஸுல்தான் அஹ்மத்" என்ற மிகப்பெரிய மஸ்ஜிதின் முஅத்தின் (மோதினார்) கூறுகிறார்: உஸ்மானிய்யா பேரரசின் ஆட்சி காலத்தில் ஒவ்வொரு மஸ்ஜிதுகளிலும் ஐந்து முஅத்தின்கள் நியமிக்கப்படுவார்கள்.இவ்வாறான முஅத்தின்கள் தங்களது குரல் வளத்திற்கு ஏற்ப தேர்வு செய்யப்படுவார்கள்.ஏன்?

சராசரியாக ஒரு மனிதன் தனது வாழ்வில் ஐந்து வகையான படித்தரங்களை கடக்கிறான்.அதேபோல ஒரு நாளில் ஐந்து வகையான பொழுதுகளை அவன் கடக்கிறான்.மனிதன் தினசரி கடக்கும் இந்த ஐந்து பொழுதுகளை நம் முன்னோர்கள் நன்கு புரிந்து வைத்தார்கள்.ஐந்து நேரங்களில் மனிதனது உணர்வுகள் ஒவ்வொரு நேரங்களிலும் மாறுபடும்.

காலை ஃபஜ்ரு நேரத்தில் இருக்கிற உணர்வு லுஹர் நேரத்தில் வேறு மாதிரி இருக்கும்.அதேபோல அஸர் , மஃரிப், இஷா ஆகிய ஒவ்வொரு நேரத்திலும் மனித உணர்வுகள் வேறுபட்டு கொண்டே இருக்கும்.இசைக்கும் மனித உணர்வுகளுக்கும் மிக நெருக்கமான தொடர்புள்ளது. கருவிகள் மூலம் இசைக்கப்பட கூடிய இசையை விட மனிதனின் தொண்டையிலிருந்து வெளிபடும் ஓசை மிகவும் நுட்பமானது.


இதனால் நம் முன்னோர்கள் ஐந்து நேரங்களில் பாங்கு கூறுவதற்கு
ஐந்து வகையான இராகங்களை உருவாக்கினர்.இதற்கு ஸபா, அஷாக், ரஸ்த், ஸீகா, ஹிஜாஸ் என்று பெயரிட்டனர்.ஐந்து வகை பாங்கின் இராகத்திற்கு ஏற்ப குரல் வளம் கொண்டவர்களை மட்டுமே அந்த அந்த நேரத்திற்கான தனித்தனி முஅத்தின்களாக நியமித்தனர்.

1) ஸபா : ஃபஜ்ரில் சொல்லப்படும் பாங்கின் இராகத்தின் பெயர் ஸபா.அதிகாலை பொழுதில் உள்ளம் இன்னும் சிறிது நேரம் உறங்கலாம் என்று கூறும் தருணத்தில் சொல்லப்படும் பாங்கு அவனை பள்ளிக்கு வரவழைக்கும் விதமாக அப்படியே செவிகளுக்கு இதமாக மிருதுவான இராகத்தோடு சொல்லப்படும்.

2) அஷாக்: லுஹர் நேரத்தில் சொல்லப்படும் பாங்கின் இராகத்தின் பெயர் அஷாக். உச்சி பகல் நேரத்தில் மனிதன் தனது பணியில் தீவிரமாக ஈடுபடும் நேரம். இந்த நேரத்தில் அவனை பள்ளிக்கு வரவழைக்க சொல்லப்படும் பாங்கு உத்வேகம் கலந்த இராகத்தோடு சொல்லப்படும் ‌.

3) ரஸ்த்: அஸர் நேரத்தில் சொல்லப்படும் பாங்கின் இராகத்தின் பெயர்.ரஸ்த். பரபரப்பான பகல் பொழுது புறப்பட ஆயத்தமாகும் போது சிறிய ஓய்வு மனிதனை வருடும்.இந்த பாங்கோசை அவனை பள்ளிக்கு வரவழைக்கும் விதமாக சிறிய பரபரப்போடும் அதேநேரத்தில் சிறிது ஏக்கமும் கலந்த இராகத்தோடு சொல்லப்படும்.

4) ஸீகா: மஃரிப் நேரத்தில் சொல்லப்படும் பாங்கின் இராகத்தின் பெயர் ஸீகா. இது பகல் பொழுது விடைபெற்று இரவு மெல்ல படரத் துவங்கும் நேரம். சோர்வும் உடல் முழுக்க படரத் துவங்கும் நேரமும் இதுவே . இதனால் இந்த நேரத்தில் சொல்லப்படக் கூடிய இராகம் மனதினுள் ஊடுருவி சோர்வை மெதுவாக கலைத்து அவனை பள்ளிக்கு வரவழைக்கும் விதமாக இந்த இராகம் அமைந்திருக்கும்.

5) ஹிஜாஸ்: இஷா நேரத்தில் சொல்லப்படும் பாங்கின் இராகத்தின் பெயர் ஹிஜாஸ்.ஒரு நாளுடைய முடிவு அடுத்த நாளுடைய உழைப்பிற்காக நீண்ட ஓய்வுக்கு தயாராகும் தருணம்.இந்த நேரம் என்பது அமைதியில் ஆழ்ந்து ஒரு மோன நிலைக்கு உள்ளம் செல்லும் நேரம்.எனவே

மயிலிறகை உடலில் மெல்ல வருடுவது போல உள்ளத்தை மெல்லிசையால் வருடி அவனை‌ பள்ளிக்கு வரவழைக்கும் விதத்தில் இந்த இராகம் அமைந்திருக்கும்.

இது புத்தகங்களின் பதிவு செய்யப்பட்ட கலையோ கல்வியோ அல்ல. செவி வழியாக தலைமுறை தலைமுறையாக பயணிக்கும் கல்வி.இந்த பாரம்பரியத்தை பாதுகாக்க துருக்கி அரசே இதனை எடுத்து நடத்தி வருகிறது.

நன்றி : மௌலவி நியாசுதீன் புகாரி நத்வி

தொகுப்பு  : மு.அஜ்மல் கான்.