Friday, 2 August 2024

பெண்களுக்கு தாய்ப்பால் சுரக்க எளிய மருத்துவ குறிப்புக்கள் !! ஒரு தவகல்..




பிறந்த குழந்தைகளுக்கு தாய்ப்பால் மிக சிறந்த பாதுகாப்பு கவசமாக இருக்கிறது. பச்சிளம் குழந்தைகளுக்கு தொற்றுகள் ஏற்படுவதிலிருந்து பாதுகாத்து அவர்களின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை மிகவும் வலுவாக வைப்பதில் தாய்ப்பால் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.புதிதாக பிறந்த குழந்தையும் சரி, அதன் வளர்ச்சி கட்டத்திலும் சரி குழந்தை   ஆரோக்கியமாகவும், நல்ல வளர்ச்சியுடனும் வளர ஒரு தாயிடம் தாய்ப்பால் உற்பத்தி நிறைய இருக்க வேண்டும். ஒருவேளை தாய்ப்பால் அதிகம் சுரக்காத பட்சத்தில் Galactogogues எனப்படும் தாய்ப்பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் உணவுகளை மிதமான அளவில் தாய்மார்கள் முயற்சிக்கலாம்.உடல்நிலை காரணமாகவும், சத்தான உணவுகளை உட்கொள்ளாததாலும் சில பெண்களுக்கு தாய்ப்பால் சுரப்பதில் பாதிப்பு ஏற்படும். தாய்பால் சுரக்காத பெண்கள் வீட்டிலேயே எளிதான மருத்துவ முறைகளை கையாள்வதன் மூலம் குழந்தைகளுக்கு தேவையான அளவு தாய்பால் சுரக்கச் செய்யலாம்.


தாய் தினமும் பசும் பால் குடித்தால் தாய்ப்பால் பற்றாக்குறையே இருக்காது. அதிக புரதசத்துள்ள மிதமான மாவு சத்துள்ள உணவு வகைகளான அரிசி, பருப்பு வகைகள், தானியங்கள், மேலும் முளை கட்டிய தானியங்கள், உலர்ந்த பழங்கள், கொட்டைகள், பால் வகைப் பொருட்கள், சுறா மீன், மீன் முட்டைகரு(சிணை) முதலியவற்றை கண்டிப்பாக சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.


பால் கொடுக்கும் முன் தாய் ஓட்ஸ், பிரட்ஃரஸ்க் போன்ற உணவுகளை உட்கொண்டு விட்டு பால் கொடுக்க ஆரம்பித்தால் பால் அதிகமாக சுரக்கும். தாய்க்கும் போதிய சக்தி கிடைக்கும். குறைந்தபட்சம் தண்ணீர் மட்டுமாவது அருந்தி விட்டு தான் பால் கொடுக்க வேண்டும்.


காலையில் டிபன் சாப்பிட்ட பின் பாலில் ஓட்ஸ் போட்டு காய்ச்சி குடிக்கவும். அதே போல் இரவும் தூங்கும் முன் ஓட்ஸ் குடிக்கலாம். இவற்றைக் கண்டிப்பாக கர்ப்பகாலத்தின் 7வது மாதத்தில் இருந்து சேர்ப்பது மிகவும் நல்லது... அப்படி முடியவில்லையானாலும் பிரசவித்த பின்பாவது கண்டிப்பாக உண்ண வேண்டும் வைட்டமின்கள் தாதுப் பொருட்கள் அதிகமாக உள்ள கேரட், பீட்ருட், கோஸ், பச்சைக் காய்கறிகள், கீரை வகைகள் முதலியவற்றை தினமும் உணவுடன் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.




மீன் வகைகளில் சுறா மீனை உட்கொண்டு வந்தாலும் தாய்ப்பால் அதிகம் சுரக்கும். சுறா மீனை புட்டாக அவித்து, அதனுடன் அதிக அளவில் பூண்டு சேர்த்து சாப்பிட வேண்டும்.


கீரை வகைகளில் பொன்னாங்கண்ணி கீரையில் அதிக புரதமும், மாவுச் சத்தும், வைட்டமின்களும் இருப்பதோடு பிரோகஸ்ட்ரான் ஈஸ்ட்ரோஜன் போன்ற ஹார்மோன்கள் உற்பத்தியை இது அதிகரிக்கச் செய்கிறது. இதனால் பால் நிறைய சுரக்கிறது.

முருங்கைக்காய் ஜூஸ் (​​Drumstick juice​): முருங்கைக்கு தாய்ப்பால் உற்பத்தியை தூண்டும் திறன் உள்ளது. கறிகள் அல்லது சூப்களில் இதனை சேர்க்கலாம். ஃபிரெஷ்ஷான முருங்கைக்காயை ஜூஸ் செய்து எடுத்து 1 மாதத்திற்கு தினசரி அரை கிளாஸ் குடிக்கலாம். தாய்ப்பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்க நினைக்கும் பெண்கள் 1 மாதத்திற்கு ஒரு நாளைக்கு 2 முறை இதனை குடித்து வரலாம்.

சைவ உணவுகள் தான் பாலை அதிகளவில் சுரக்க செய்யும் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. அசைவ உணவுகளில் கல்லீரல், மண்ணீரல் சிறந்தது. இவைகளும் பாலை சுரக்க செய்யும். சுறா மற்றும் சிறிய மீன்களும் சாப்பிடலாம்.

சிறிய மீன்கள் அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ளவும் மிளகு ஆணம் போல் செய்து சாப்பிடவும்.

உளுந்தை பொடி செய்து வைத்துக்கொண்டு பாலில் அதை சேர்த்து காய்ச்சியும் குடிக்கலாம். இதை காலை வேளையில் சாப்பிடலாம். இரவில் சாப்பிட வேண்டாம். வாதம் இருந்தால் சாப்பிடக்கூடாது.

ஓம வாட்டர் என்று கடையில் கிடைக்கும் அதை வாங்கி தண்ணீரில் ஊற்றி குடிக்கலாம்.ஓம வாட்டர் கிடைக்கவில்லை என்றால் வெறும் ஓமத்தைகூட 2 தேக்கரண்டி எடுத்து இரண்டு கைகளிலும் வைத்து கசக்கி உமியை போக்கிவிட்டு இரவு தண்ணீரில்( 1கிளாஸ்) போட்டு ஊறவைத்து காலையில் முழித்ததும் அந்த தண்ணீரைமட்டும் வடித்து எடுத்து குடிக்கவும்.


பேரீச்சம்பழம், திராட்சைப்பழம், வெல்லம், கேழ்வரகு, அவல், கோதுமை மாவு, சோயாபீன்ஸ், காய்ந்த சுண்டைக்காய், கொத்தமல்லி, சீரகம் போன்றவற்றையும் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

அதிமதுரம் பொடியை சிறிதளவு சர்க்கரை கலந்து 2 முறை பாலுடன் குடித்து வந்தால் தாய்பால் பெருகும்.

அருகம்புல் சாறுடன் தேன் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் தாய்ப்பால் பெருகும்.

முருங்கை கீரையை லேசாக தண்ணீர் விட்டு வேகவைத்து அதை தாளித்து சாப்பிட்டால் தாய்பால் அதிகரிக்கும். முருங்கை இலையும் பாசிபருப்பும் சேர்த்து சாப்பிட்டால் தாய் பால் அதிகம் சுரக்கும்.

வெந்தய நீர் (​​Fenugreek water): தாய்ப்பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்க செய்வதற்கான மிக பிரபலமான மூலிகையாக வெந்தயம் இருக்கிறது. தாய்ப்பாலின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க நினைக்கும் ஒருவர், ஆசியா மற்றும் மத்திய தரைக்கடல் பகுதியை தாயகமாக கொண்ட இந்த அற்புத மூலிகையான வெந்தயத்தை தேவையான அளவு எடுத்து முன்தினம் இரவு 1 கிளாஸ் தண்ணீரில் ஊறவைக்கலாம். பின்னர் காலையில் எழுந்ததும் அந்த வெந்தய தண்ணீரை வடிகட்டி குடிக்கலாம்.

ஆலம் விழுதின் துளிர், விதையை அரைத்து 5 கிராம் அளவு காலையில் மட்டும் பாலில் கலந்து குடித்து வர தாய்பால் பெருகும்.

பெருஞ்சீரக டீ (​​Fennel Tea): தாய்ப்பால் உற்பத்தி அதிகரிப்பதற்கான மற்றொரு பாரம்பரிய முறை பெருஞ்சீரகம் விதை அதாவது சோம்பு-வை பயன்படுத்துவது ஆகும். பொதுவாக பெருஞ்சீரகம் வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வாயுவிலிருந்து தங்களை பாதுகாத்து கொள்ள கர்ப்பிணிகளுக்கு வழங்கப்படுகின்றன. கர்ப்பிணிகள் பெருஞ்சீரக விதைகளை எடுத்து கொள்வது சிறந்த செரிமானத்திற்கு உதவுவதோடு, வயிற்று கோளாறுகளுக்கு நிவாரணம் அளிப்பதால் புதிதாக பிறந்த குழந்தை, தாய்ப்பாலின் மூலம் பெருஞ்சீரகத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பெற கூடும். எனினும் இந்த விஷயங்களுக்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை என்றாலும், பல தாய்மார்கள் பெருஞ்சீரக விதைகள் தங்களுக்கு அல்லது தங்கள் குழந்தைக்கு பயனளித்ததாக நம்புகிறார்கள். எனவே பிரசவத்திற்கு பின் தாய்ப்பாலை அதிகரிக்க பல் புதிய தாய்மார்கள் பெருஞ்சீரக டீ போன்ற பாரம்பரிய பானங்களை எடுக்கிறார்கள்.

குழந்தை பெற்ற பெண்களுக்கு வெள்ளை பூண்டை நல்லெண்ணெயில் வதக்கி அதனுடன் கருப்பட்டியுடன் கலந்து சாப்பிட கொடுத்தால் தாய்பால் அதிகம் சுரக்கும். இது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது.

எள்ளு விதை லட்டு (​​Sesame seed laddu): பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு கால்சியம் ஒரு அத்தியாவசிய மினரல் ஆகும். பால் இல்லாமல் கால்சியம் நிறைந்திருக்கும் உணவு பொருட்களில் ஒன்று எள் விதைகள். புதிய தாய்மார்களின் தனிப்பட்ட ஆரோக்கியம் மற்றும் அவர்கள் குழந்தையின் வளர்ச்சி இரண்டும் கால்சியத்தை நிறையவே சார்ந்துள்ளது. எனவே பாலூட்டும் தாய்மார்கள் தங்கள் டயட்டில் எள் சேர்த்து கொள்வது அவசியமாகிறது. கருப்பு எள்ளு, பேரீச்சம்பழம், தேங்காய் துருவல் மற்றும் தங்களுக்கு விருப்பமான நட்ஸ்களை சேர்த்து லட்டுகளை செய்து சாப்பிடலாம்.

மசூர் பருப்பு சூப் (Masoor dal soup): மசூர் பருப்பு ஒரு galactagogue அதாவது பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவும் உணவாக இருக்கிறது. இந்த பருப்பை கொண்டு சூப் செய்தோ அல்லது பிற உணவுகளில் சேர்த்தோ சாப்பிடலாம். இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும் பருப்பை ஒரு பவுல் எடுத்து கொள்வது தாய்ப்பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்க செய்யும். இதனை 1 ஸ்பூன் நெய் மற்றும் 1 சிட்டிகை மிளகு மற்றும் உப்பு சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

உடலில் உள்ள தேவையற்ற கழிவுகளை வெளியேற்றவும் வெள்ளை பூண்டு உதவுகிறது. கருப்பட்டியில் உள்ள இரும்புச்சத்து தாய்ப்பால் வழியாக குழந்தைகளுக்கு போய் சேர்கிறது. மேலும் பசும் பாலில் பூண்டு சேர்த்து அரைத்து காய்ச்சி குடித்தால் பால் அதிகம் சுரக்கும்.

தொகுப்பு  : அ. தையுபா அஜ்மல் .

No comments:

Post a Comment