நீங்கள் மலேசியா வந்தால் கண்டிப்பாக கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள அனைத்தையும் பார்த்து, ருசித்து, அனுபவிக்க தவறாதீர்கள்!
உணவு
1- நாசி லெமாக் (Nasi Lemak)

2- நாசி கண்டார் (Nasi Kandar)
3- ரொட்டி சானாய் - (Roti Canai)

4- தே தாரேக் (Teh Tarik)

5- காஜாங் சாத்தே (Kajang Satay)

6- ரம்லி பர்கர் (Ramly Burger)
7- சார் கொய் தியாவ் (Char Koay Teow)

8- ஏ.பி.சி - (ABC - Air Batu Campur)

9- ரோஜாக் - (Rojak)

10- யீ சாங் (Yee Sang)
உச்சரிப்பு (தினமும் அதிகம் பயன்படுத்துவது)
11- லா (Lah)
12- மச்சான் (Machan)
13- அலாமாக் (Alamak)
14- தா பாவ் (Ta Pau)
15- சின் சாய் (Cin Cai)
16- அய்யோ (Aiyo)
17- மலேசியா போல்லே (Malaysia Boleh)
18- யாம் சேங் (Yam Seng)
பிரமுகர்கள்
19- துங்கு அப்துல் ரஹ்மான் (Tunku Abdul Rahman)

20- துன் டாக்டர் மகாதீர் முகமது (Tun Dr Mahathir Muhamad)

21- தான் ஸ்ரீ பி.ரம்லீ (Tan Sri P.Ramlee)
22- சூடீர்மான் (Sudirman)
23- மாட் ரெம்பிட் (Mat Rempit)
24- ஆ லோங் (Ah Long)
25- லாட் (Lat)
கட்டிடங்கள் & இடங்கள்
26- கெந்திங் ஹைக்லண்ட்ஸ் (Genting Highlands)

27- 24 மணி நேர மாமாக் ஸ்டால்ஸ் (24 Hour Mamak Stalls)

28- பத்துமலை (Batu Caves)

29- பெத்ரோனாஸ் இரட்டை கோபுரம் (Petronas Twin Tower)

30- பினாங்கு பாலம் (Penang Bridge)

31- புத்ராஜயா (Putrajaya)

32- கினாபாலு மலை (Mount Kinabalu)
33- சவ் கிட் ரோடு (Chow Kit Road)
34- குவாலா லும்பூர் அனைத்துலக விமான நிலையம் ( KL International Airport)

35- மலாக்கா (Malacca)

36- டத்தாரான் மெர்டேக்கா (Dataran Merdeka)

37- இரவு சந்தை (Pasar Malam)

கலாச்சாரம் & மற்றவை
38- ப்ரோட்டோன் (Proton)
39- பாலீக் கம்போங் (Balik Kampung)
40- திறந்த வீடு உபசரிப்பு (Open House)
41- பாஜூ கூரூங் (Baju Kurung)

42- நீண்ட வீடு (Long House)

43- பாபா & ஞோஞ்ஞா (Baba & Nyonya)
44- மலேசியரின் விருந்தோம்பல் (Malaysian Hospitality)
45- "மலேசியன் நேரம்" - "Malaysian Time"
46- மை காட் - MyKad

47- 2020 தொலைநோக்கு திட்டம் (Vision 2020)
48- பொது போக்குவரத்து சாதனங்கள் (Public Transports)

49- வாயாங் கூலிட் (Wayang Kulit)
50- பல வர்ணங்களில் அங் பாவ் ( Ang Pow in many colours) - சீனர்கள் (சிவப்பு), மலாய்க்காரர்கள் (பச்சை), இந்தியர்கள் (மஞ்சள்)

No comments:
Post a Comment