Thursday, 5 January 2017

சவுதில நாட்டில் ருசியான அல்பெய்க் கோழி பற்றிய தவகல் !!

Related image"அல் பெய்க்" சவுதில நாட்டில் ஜித்தா ,மெக்கா ,மதீனா,தாயிப் மற்றும் மற்றும் யான்பு  ஆகிய  ஊர்களில் வசிப்பவர்களுக்கு தெரியும் அல் பெய்க் ப்ரோஸ்டட் கோழியின் ருசி என்னவென்று .பொறித்த கோழிதான் 14 ரியாலுக்கு (ஒரு ரியால் 17.50 இந்திய மதிப்புக்கு) அரை கோழி ,பன் ,பிங்கர் சிப்ஸ்,கார்லிக் பேஸ்ட் ,சாஸ் ,ஒரு பாட்டில் தண்ணீர் தருவான் கொஞ்ச நாள் சாப்பிட்டால் போதும் போதைக்கு அடிமை ஆனா மாதிரி ஆயிடுவாங்க கால் தானாவே தேடி போக ஆரம்பிச்சிடும். கே எப் சி போன்ற சர்வதேச உணவு நிறுவனங்கள் கிட்ட கூட நெருங்க முடியாது அல் பெய்க் ருசிக்கு ,கே எப் சி ரெண்டும் அருகருகில் இருக்கும் நூறு பேர் வரிசைல நிற்பாங்க ஆனா கே எப் சி ல ஒருத்தர் கூட இருக்க மாட்டாங்க .
அல்பெய்க் உறுவாக்கியவர் துருக்கியை சார்ந்த ஓரு சமையல் கலைஞர் தான் இன்றழவும் ஓரு இடத்தில் மொத்தமாக வைத்து தான் அதன் கூட்டுகளை கலவை செய்து ஓரோ பகுதிக்கும் கொண்டு செல்வார்கள் ரியாத் ல இருந்து விமான டிக்கெட் எடுத்து சாப்பிட வருபவர்கள் ஏராளம் சவுதிகாரன் அமைதியா வரிசைல நிக்குற இராண்டாம் இடம் அல்பெய்க் தான் மேலும் ஏழை பணக்காரன் பாகுபாடு கிடையாது அனைவரும் வரிசையிலே நின்று வங்க வேண்டும் நம்ம ஊர்ல இருந்து வரும் விருந்தாளிகளுக்கு முதலில் வாங்கி கொடுப்பது அல்பெய்க் தான்.சவுதில நாட்டில் 54கிளைகள் உள்ளன.   
Image result for albaikசவூதி தலைநகர் ரியாத் ல "அல் பெய்க்" ஒரு பிரான்ச் ஓபன் பண்ண அனுமதி கேட்டு வருஷ கணக்கில் காத்து கொண்டு இருக்கிறார்கள் இன்று வரை அனுமதி இல்லை கிடைக்கவும் வாய்ப்பில்லை. முதல் காரணம் அங்குள்ள "கே எப் சி","மெக் டொனால்டு","பப்பா ஜோன்ஸ்" போன்ற உணவு நிறுவனங்களின் உரிமையாளர்கள் எல்லாரும் அந்நாட்டு இளவரசர்கள் ."அல்பெய்க்" உள்ள வந்தா மொத்த வியாபாரத்தை காலி செய்து விடுவார்கள் என்று பயம் . ராத்திரி 12 மணிக்கு சென்றாலும் கூட்டம் அலைமோதும் என்ன மாய மந்திரமோ தெரியவில்லை.
அங்கு வேலை செய்யும் ஊழியர்களின் வேகம் நான் இதுவரை பார்த்ததில்லை தொடர்ந்து அதே வேகத்தில் இருப்பார்கள் .பர்கர் ,மீன் பில்லட் ,செண்ட்விச் என்று எல்லாமே நன்கு வியாபாரம் ஆகும் ஹஜ் காலங்களில் மூன்று மணி நேரம் காத்திருந்து கூட வாங்கி செல்வார்கள் அப்படி என்றால் சுவை எப்படி இருக்கும் என்று கணித்து கொள்ளுங்கள் .இன்னும் சிலர் கூட ஐந்து ரியால் வைத்து கூடுதல் விலைக்கு விற்பார்கள் பக்கத்து ஊர்களில் அதுவும் விளம்பரம் செய்து திருநெல்வேலி சென்னையில் விற்பது போல் அதுவும் வாங்க ஆட்கள் கூட்டம் அலை மோதும் விளம்பரங்களில்.இன்னும் சிலர் டைரக்ட் பிளைட் இருந்தால் இந்தியா க்கு வாங்கி செல்வார்கள் ஓவனில் அல்லது இட்லி கொப்பரையில் சூடு செய்து சாப்பிடலாம் .எனக்கு தெரிந்து இப்படி ப்ரோஸ்ட்டட் கோழிக்காக இத்தனை வெறிபிடிச்சவங்கள 90' களின் ரஜினி கமல் ரசிகனா பார்க்கிறேன்.
கூடுதல் தகவல் நிறுவனத்தின் உரிமையாளர் தன்னுடைய வருமானத்தில் ஒரு உணவுக்கு 1 ரியால் என்ற விதம் ஜக்காத் (ஏழை வரி ) கொடுத்து விடுகிறார்.டலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் இது போன்ற கோழிகளை தவிர்த்துக் கொள்வதே நல்லது. வீட்டில் வளர்க்கும் நாட்டுக் கோழியே சிறந்தது.

ஆக்கம் மற்றும்  தொகுப்பு  :  மு.அஜ்மல்  கான். 

No comments:

Post a Comment