சாக்லெட் என்றால் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை குதூகலம் கொள்வர். குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு சொல்லவே வேண்டாம். கடைக்கு அழைத்து சென்றால், அவர்களது கை சாக்லெட்டை பார்த்து நீட்டும். பெரியவர்களும் குழந்தைகளுக்கு நிகராக சாக்லெட் சாப்பிட ஆசை கொள்வர். இருந்தாலும் உடல் பருமன் மற்றும் பல உடல் உபாதைகள் காரணமாக பெரியவர்கள் சாக்லெட் சாப்பிடுவதை தவிர்த்துவிடுவார்கள். மேலும் குழந்தைகளுக்கும் பல் சொத்தை ஆகிவிடும் என்று காரணம் சொல்லி, சாக்லெட் வாங்கிக் கொடுப்பதை குறைத்துக் கொள்வார்கள்.
சாக்லெட்டில் அதிக கலோரி நிறைந்துள்ளது. ஆகவே இதனை சாப்பிட்டால் உடல் பருமன் ஏற்படும் என்று எண்ண வேண்டாம். அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிட்டால் தான் அவ்வாறு ஆகும். ஆனால் அளவாக சாப்பிட்டு வந்தால், எந்த பிரச்சனையும் இருக்காது. மேலும் சாக்லெட் சாப்பிட்ட பிறகு நன்கு வாய் கொப்பளிக்க வேண்டும். குழந்தைகளுக்கும் இதை அறிவுறுத்த வேண்டும். குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு இரவு தூங்கும் முன் சாக்லெட் சாப்பிட கொடுக்க வேண்டாம்.
கொலம்பஸ் அமெரிக்காவைக் கண்டுபிடித்து, ஸ்பெயினுக்குத் திரும்பும்போது அங்கிருந்து கொண்டு வந்த பல விலையுயர்ந்த பொருட்களில் சாக்லெட்டும் அடக்கம். ப்ரவுன் கலரில் சிறு சிறு கொட்டைகளாக, இன்றும் சாக்லெட் செய்ய பயன்படுத்தப்படும் கோக்கோ கொட்டைகள் அவை. மெக்ஸிகோ மாமன்னர் மோர்டிஸோமாவின் அரண்மனையில் கோக்கோ கொட்டைகளால் ‘சாக்லெட்டி’ என்ற கசப்பான பானம் தயார் செய்யப்பட்டு வந்தது. இதைக் கண்ட் ஹெர்னான்டே கோர்ட்டேஸ், இந்த பானத்தில் சர்க்கரை கலந்து இனிப்பாக்கினர். கூடவே, வெனிலா போன்ற சுவைகளிலும் இந்த பானத்தை உலகுக்கு அறிமுகப்படுத்தினார்.
இந்த புதிய பானம் பலரையும் கவர்ந்தது. ஸ்பெயினிலும், ஸ்பெயினின் காலனி நாடுகளிலும் கோக்கோவை பயிரிட்டு வியாபாரம் செய்தார்கள். ஆனால், அவர்கள் இந்த முறையை ரகசியமாக வைத்திருந்தால் மற்ற ஐரோப்பிய நாடுகள் சுமார் நூறு வருடங்களுக்குப் பிறகே கோக்கோவை பயிர் செய்ய முடிந்தது. 1657ஆம் ஆண்டில் இங்கிலாந்துக்கும், 18ஆம் நூற்றாண்டில் இந்தியாவுக்கு சாக்லெட் அறிமுகமானது, 1847ஆம் ஆண்டில் இங்கிலாந்தைச் சேர்ந்த நிறுவனங்கள் கடித்து சாப்பிடக்கூடிய சாக்லெட்டை உருவாக்கின. 1876ஆம் ஆண்டு டேனியல் பீட்டர் (சுவிட்சர்லாந்து) சாக்லெட்டுடன் பாலைக் கலந்து ருசியான சாக்லெட்டுகளை உருவாக்கினர்.
இனிப்பு நீர் வியாதி வந்துவிடுமோ, அல்லது இருக்கும் நோய் அதிகரித்து விடுமோ என்று பயந்துபோய் சாக்லெட் சாப்பிடத் தயக்கம் காட்டி வருபவர்களுக்கு ஒர் இனிப்பான செய்தி.
மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பததோடு வயதாக வயதாக உடல் உறுப்புகள் செயல்படும் தன்மைக்கு‘சாக்லெட்’ மிகவும் உதவுகிறதென அண்மையை ஆய்வு முடிவுகள் தெரிவித்துள்ளன.
சான்பிரான்சிஸ்கோ நகரில் நடைபெற்ற அறிவியலை முன்னோக்கி எடுத்துச் செல்லும் அமெரிக்கா அறிவியலாளர்கள் மாநாட்டில் சமர்ப்பிக்கப்பட்ட தொடக்க நிலை ஆய்வு முடிவுகள் பற்றிய ஆய்வில் இத் தகவல்கள் காணப்படுகின்றன.
- சாக்லெட் தயாரிப்புக்கு மூலப் பொருளாக விளங்கும் கோக்கோவில் காணப்படும் Flavanols என்னும் அமிலம் முன்கூறப்பட்ட விளைவுகளை மனிதர்களுக்கு ஏற்படுத்துவதாக ஆய்வுகள் காட்டுவதாக அந்த அறிக்கை கூறுகிறது.
- சம்பந்தப்பட்ட அந்த அமிலத்தை உள்ளடக்கிய கோக்கோ கலவையை உட்கொண்ட ஆய்வுக்குட்பட்ட மனிதர்கள் ஆராய் வந்தபோது முளையின் ரத்தவோட்ட்த்தை Flavanols அமிலம் வகுவாக சீர்ப்படுத்துவதோடு தசைகள் சார்ந்த சில உறுப்புகளின் இயக்கங்களையும் மேம்படுத்தவதாக அறியப்பட்டிருக்கிறது.
- மூளை வளர்ச்சிக்கு, இதயத் துடிப்பு மேம்படவும் சாக்லெட்டில் காணப்படும் இந்த அமிலம் உதவுவதை அறிவியலாளர்கள் கண்டு பிடித்துள்ளனர்.
- சாக்லெட்டிலுள்ள சம்பந்தப்பட்ட அமிலத்தினால் செரிவூட்டப்பட்ட பானத்தை அருந்திய பெண்ணொருத்தி ஆய்வுக் கூடச் சூழலில் பிரிட்டனின் நாட்டிங்ஹாம் பல்கலைக்கழகத்தில் சில ஆய்வுக்கு உட்படுத்தப்பட்ட போது இரண்டு முதல் மூன்று மணி நேரப் பிரிவில் மூளையில் ரத்தவோட்டம் விரைவாக இருந்து மூளையின் செயல்பாடும் அதிகரிக்க ஆய்வாளர்கள் கண்டனர்.
- மூளையின் விரைவான ரத்தவோட்ட நிலை வயதானவர்களுக்கு சில நல்ல விளைவுகளை ஏற்படுத்து வதோடு சிறிய அளவிலான வாதநோய் தாக்கு தலையும் தடுக்க இயல மென அந்த ஆய்வாளர்கள் கருதுகின்றனர்.
- தொடக்க நிலை ஆய்வுகளில் ‘சாக்லெட்’ உண்பதால் முளையின் செயல்பாடுகள் மேம்படுவதாக நம்ப இடமுண்டு என்றாலும் முழுமையான பலன்களை தொடரச்சியான ஆய்வுகள் வழி உறுதி செய்ய வேண்டுமென ஆய்வாளர்கள் கருதுகின்றனர்.
- இதற்கிடையே சாக்லேட் உண்பதால் முளையின் ரத்தவோட்டம் அதிகரிக்கிறது என்ற நிலையின் அடிப்படையில் உடனடியாக அதிக அளவில் சாக்லெட் உண்பதைத் தொடங்க வோண்டாமென ஆய்வாளர்கள் எச்சரிக்கை விடுக்கவே செய்துள்ளனர்.
- சுமார் 200 கலோரி அளவுள்ள சாக்லெட் சாப்பிடலாம் என்பதே அவர்களின் ஆலோசனையாக இருக்கிறது.
அப்புறம் என்ன... சாக்லேட்டின் மருத்துவ நலன்கள் பற்றி இங்கே தெரிந்து கொண்டொமெ!!
தொகுப்பு : அ.தையுபா அஜ்மல்.
No comments:
Post a Comment