Sunday, 15 June 2014

LYCHEE லிட்சி பழம் /அந்திம பழம் /விளச்சிப்பழம் பற்றிய சிறப்பு பார்வை..


Principle
Nutrient Value
Percentage of RDA
Energy66 kcal3.3%
Carbohydrates16.53 g12.7%
Protein0.83 g1.5%
Total Fat0.44 g2%
Cholesterol0 mg0%
Dietary Fiber1.3 g3.5%
Vitamins
Folates14 µg3.5%
Niacin0.603 mg3.5%
Choline7.1 mg1%
Pyridoxine0.100 mg9%
Riboflavin0.065 mg5%
Thiamin0.011 mg1%
Vitamin A0 mg0%
Vitamin C71.5 mg119%
Vitamin E0.07 mg0.5%
Vitamin K0.4 µg0.3%
Electrolytes
Sodium1 mg0%
Potassium171 mg3.5%
Minerals
Calcium5 mg0.5%
Copper0.148 mg16%
Iron0.31 mg4%
Magnesium10 mg2.5%
Manganese0.055 mg2.5%
Phosphorus31 mg4.5%
Selenium0.6 µg1%
Zinc0.07 mg0.5%
Phyto-nutrients
Carotene-ß0 µg
Crypto-xanthin-ß0 µg
Lutein-zeaxanthin0 µg

விளச்சிப்பழம் (LYCHEE /லிட்சி பழம் )என்பது விளாச்சி வகையைச் சேர்ந்த தாவரத்தின் பழமாகும். இது தென் சீனா, தாய்வான், வங்காளதேசம் மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவைத் தாயகமாகக் கொண்ட ஓர் வெப்பமண்டல மற்றும் வெப்பமண்டலம் சார்ந்த பழமாகும். தற்போது இது உலகில் பல பகுதிகளிலும் பயிரிடப்படுகின்றது. இப்பழம் சுவைமிக்க வெண் சதைப் பகுதியைக் கொண்டதும், இதனுடைய பூப் போன்ற நறுமணமுடையது. இது 40-50 அடி உயரம் வரை வளரும்.

கட்டமைப்பு, பழம் ஒரு உள்ளோட்டு ஆகிறது; ஓவல், இதய வடிவிலான அல்லது கிட்டத்தட்ட சுற்றில், நீண்ட 3-5 செமீ விட்டம் 3 செமீ அளவிடும் மற்றும் 10 கிராம் எடையும். தோற்றம், பழம், longan மற்றும் rambutan பழங்கள் நெருங்கிய ஒற்றுமைகளை கொண்டுள்ளது. இதற்கு லிட்சி பழம் /அந்திம பழம் என்றும் அழைப்பர்.

இந்தியாவில், லிட்சி பழம்...
இந்தியாவில், லிட்சி  பழ உற்பத்தி 15 சதவீதம் அதிகரிக்கும் என, தேசிய தோட்டக்கலை வாரியம் தெரிவித்துள்ளது. குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்கள் வரை அனைத்து தரப்பினரும் பெரிதும் விரும்பும் பழங்களுள் லிட்சி பழமும் ஒன்று. இந்தியாவில், லிட்சி பழம் 71 ஆயிரத்து 878 எக்டேரில் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.சென்ற ஆண்டில் இதன் உற்பத்தி 423 டன்னாக இருந்தது. நடப்பாண்டில், நாட்டின் பருவ நிலை நல்ல நிலையில், இருப்பதால் இதன் உற்பத்தி, சென்ற ஆண்டை விட 15 சதவீதம் அதிகரிக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.நாட்டில், லிட்சி பழத்தின் மொத்த உற்பத்தியில், பீகார் மாநிலத்தின் பங்களிப்பு 74 சதவீதமாகும். இங்கு, 30 ஆயிரத்து 600 எக்டேர் நிலத்தில் இவை உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. கடந்த 2009-10ம் ஆண்டில், 215 டன் லிட்சி பழம் உற்பத்தி செய்யப்பட்டுள்ளது. பீகாரில், முசாபர்பூர் மாவட்டத்தில் அதிகளவு லிட்சி விளைச்சல் இருப்பதால் இம்மாவட்டத்தை, லிட்சி மாவட்டம் என்றே அழைக்கின்றனர். 'ஷாஹி' மற்றும் 'சீனா' ஆகிய இரண்டு வகை லிட்சி பழங்களுக்கு, அதிக வரவேற்பு காணப்படுகிறது. முசாபர்பூர் லிட்சி பழத்தை, உள்நாட்டில் டில்லி, பெங்களூரு, மும்பை, சென்னை மற்றும் கோல்கட்டா ஆகிய நகரங்களில் உள்ளவர்கள் அதிகம் விரும்பி உண்கின்றனர். இவை தவிர, அரபு நாடுகள், வங்க தேசம் மற்றும் நேபாளம் ஆகிய அண்டை நாடுகளுக்கும் முசாபர்பூர் லிட்சி அதிகளவில் ஏற்றுமதி செய்யப்படுகிறது. பீகார் மட்டுமின்றி, மேற்கு வங்காளம், உத்தரகாண்ட், திரிபுரா மற்றும் அசாம் ஆகிய மாநிலங்களிலும், லிட்சி பழம் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. பீகாரில், சென்ற வருடம் பருவநிலை பாதிப்பால் இதன் உற்பத்தி சரிவடைந்தது. லிட்சி பழங்களின் அறுவடை, திரிபுரா மாநிலத்தில் தொடங்கி மேற்கு வங்கத்தைத் தொடர்ந்து பீகாரில் முடிவடைகிறது. தமிழகத்தில் கொடைக்கானல் மலை பகுதிகளில் லிட்சி பழம் பயிரிடபடுகிறது.



அந்திம பழ (லிட்சி பழம்) சுகாதார நலன்கள்:
"விசுவாசமான வாழ்க்கை பரிசு" அதாவது லிச்சி நிச்சயமாக அதன் பெயர் வரை வாழ்கிறார். அந்திம நன்மைகளை முயற்சி மற்றும் நிரூபிக்கப்பட்ட சீனா மற்றும் இந்தியா போன்ற நாடுகளில் கூட நன்றாக பண்டைய சீன புத்தகங்களில் ஆவணப்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. அவர்கள் தோல் பராமரிப்பு, குழந்தை வளர்ச்சி ஒரு சிகிச்சை இருப்பது மற்றும் உடல் வலுப்படுத்தும் என பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக போராட உதவும் என்று பல ஊட்டச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் கொண்டிருக்கிறார்கள்.

1. புற்றுநோய்:
அந்திம புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது. இந்த பழம் புற்றுநோய் போன்ற உயிருக்கு ஆபத்தான மற்றும் மரணம் நோய்கள் போராட உதவுகிறது கூழ் ஃபிளாவனாய்டுகளின் உள்ளது. இது புற்றுநோய் செல்கள் பெருக்கம் குறைக்கும் சக்தி வாய்ந்த கலவைகள் உள்ளன நஷ்டம், quercitin மற்றும் kaemferol கொண்டிருக்கிறது. அந்திம பழம் சுவாரசியமாக எதிர்ப்பு மார்பக புற்றுநோய் பண்புகள் வழங்குகிறது.

2. இதய நோய்:
அந்திம இதனால் பக்கவாதம் மற்றும் இதய நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாத்தல் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய துடிப்பு கூடாது. அந்திம சாறு 1 கண்ணாடி தினசரி இதய துடிப்பு கூடாது. அந்திம இதய சுகாதார ஊக்குவிக்கிறது பாலிஃபினாலை இரண்டாவது மிக உயர்ந்த பட்டம் கொண்டிருக்கிறது. Litchis எதிர்ப்பு ஆக்சிடன்ட் தற்போது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கிறது கண்புரை மற்றும் தொகுதிகள் அனைத்து இதய நோய்கள் முன்னேற்றம் குறைவடைகிறது.

4.பொட்டாசியம் 
அமெரிக்க பல்கலைக்கழகம் ஒன்றில் சமீபத்தில் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், உணவில் பொட்டாசியம் குறைந்தால் ரத்த அழுத்தம் அதிகரிக்கும் என தெரியவந்து உள்ளது.

பொட்டாசியத்தை சரியான அளவில் எடுத்துக் கொள்வது இதயத்தை பாதுகாக்க சிறந்த வழியாகும். இது பழம் மற்றும் காய்கறிகளில் தாராளமாக கிடைக்கிறது. இதயத்தையும், எலும்புகளையும் பாதுகாக்க உங்கள் உணவில் தினசரி பொட்டாஷியத்தை சேர்த்துக் கொண்டாலே போதும். பொட்டாசியம் இதயம் இயங்க தேவையான முக்கியமான சத்து. ஒவ்வொரு ஆணும் ஒரு நாளைக்கு 4.7 கிராம் பொட்டாசியம் எடுத்துக் கொள்வது, இதயத்துக்கு, உடலுக்கு ரொம்ப நல்லது. விளையாட்டு வீரர்களும் கடுமையான உடற்பயிற்சி செய்பவர்களும் இன்னும் கொஞ்சம் கூடுதலாக எடுத்துக் கொள்ளலாம்.

லிச்சி பழம் ஒரு கப் உங்கள் உடல் தினசரி தேவை என்று 4,700 மி.கி. 325 வழங்குகிறது.இதில் உள்ள ஒரு எலக்ட்ரோலைட்  தசைகள் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த பராமரிக்க உதவுகிறது .மேலும் பொட்டாசியம் நம் உடலின் செல்களில் உள்ளது. இதயம், தசைகள், செல்கள், ஆர்கன்கள், நரம்புகளின் இயக்கத்திற்கு பொட்டாசியம் இன்றியமையாதது. கார்போ ஹைட்ரேட் மற்றும் புரதங்களின் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு, ரத்தத்தில் அமில-கார அளவை சீராக வைக்கவும் இது உதவுகிறது.

ரத்தத்தில் பொட்டாசியம் சரியான அளவில் இருப்பது மிக அவசியம். அதிகம் ஆனாலோ, குறைந்தாலோ இதய பாதிப்பு ஏற்படலாம். ரத்தத்தில் பொட்டாசியம் அளவை சரிவர பாதுகாக்க உடல், செல்களில் சேமித்து வைத்த பொட்டாசியத்தை பயன்படுத்துகிறது. உணவு பானங்களில் இருந்து கிடைக்கும் பொட்டாசியம் அதிகமானால் சிறுநீர், வியர்வை, ஜீரண மண்டலம் மூலம் வெளியேற்றப்படுகிறது. 

உடலில் பொட்டாசிய அளவு குறைந்தால் தசைகள் பலமிழக்கும். பக்கவாதம் ஏற்படலாம். மலட்டுத் தன்மை, எலும்புகள் பலவீனம், இதயக் கோளாறுகள் ஏற்படலாம். வாந்தி, பேதி காரணமாக பொட்டாசிய குறைபாடு ஏற்படுகிறது. உடலில் பொட்டாசியம் அதிகமாவதை 'ஹைபர்கலெமியா' (hyperkalemia) எனப்படுகிறது. சிறுநீரகம் பொட்டாசியத்தை சரிவர வெளியேற்றாவிட்டால் உடலில் பொட்டாசியம் அளவு அதிகமாகிவிடும். இதனால் இதயம் பாதிப்படையும். 


 5. செரிமானம்: 
அந்திம வலுவான செரிமானம் வைத்திருக்கும், ஒரு சுத்தமான வயிற்றில் பராமரிக்கிறது பசியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் வயிற்றில் நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் எரிச்சல் உணர்வு குணமாகி. இது உடலில் உள்ள ஆற்றல் மட்டங்கள் மேம்படுத்துகிறது மற்றும் குடும்ப நன்றாக இருப்பது பங்களிக்கிறது. அந்திம விதை குடல் பிரச்சினைகள் பயன்படுத்தப்படும் மற்றும் குடல் புழுக்கள் உடல் விடுவித்து இது கட்டுப்படுத்துகிற பண்புகளை கொண்டுள்ளது. Litchis குடல் பிரச்சினைகள் கட்டுப்பாடுகள் மற்றும் கலவைகள் இருந்து இலவச வயிற்றில் வைத்து பெருங்குடல் சுத்தம் செய்ய உதவும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து கொண்டிருக்கிறது.


 6.ஆரோக்கியமான எலும்புகள் பராமரிக்கிறது
அந்திம சக்திவாய்ந்த எலும்புகள் ஆதரிக்கிறது மற்றும் உடையக்கூடிய எலும்புகள் உறுதிப்படுத்துகிறது தாமிரம் மற்றும் மாங்கனீசு போன்ற கனிமங்கள் கண்டுபிடிக்க பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் ஒரு பணக்கார ஆதாரமாக உள்ளது. துத்தநாகம் இணைந்து, தாமிரம் எலும்புகள் சுகாதார பராமரிக்கிறது கால்சியம் ஜீரணம் அதிகரிக்கும் வைட்டமின் டி திறன் கூட்டுகிறது.


7.வைட்டமின் சி
வைட்டமின் சி, உடல் இயற்கையாகவே உற்பத்தி இல்லை என்று ஒரு வைட்டமின் ஒரு சிறந்த ஆதாரமாக இருக்கிறது. வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது காரணிகளை எதிரான அபிவிருத்தி மற்றும் தீங்கு சார்பு அழற்சி இலவச தீவிரவாதிகள் தேடுவர் உடலில் உதவுகிறது. இது குளிர், காய்ச்சல், மற்றும் புண் தொண்டையின் பாதிக்கப்பட்ட அந்த நன்மை. அந்திம உடலில் மிகுந்த ஊட்டச்சத்து பெற செரிமானம் உதவுகிறது. வைட்டமின் சி நமது தோல், எலும்புகள் மற்றும் திசுக்கள் நல்லது எனவே நமது உடலில் ஒரு மிக முக்கியமான வைட்டமின்.

லிச்சி பழம் 1 கப் பரிமாறப்படும் உங்கள் தினசரி வைட்டமின் சி தேவைகளை விட 100 சதவீதம் வழங்குகிறது வைட்டமின் சி ஒரு நல்ல ஆதாரமாக இருக்கிறது. வைட்டமின் சி, இரத்தப்போக்கு தடுக்க காயங்களை ஆற்றுவது மற்றும் கொலாஜன் உருவாக்க உதவுகிறது. வைட்டமின், சர்க்கரை நோய், மற்றும் பொது வாழ்க்கை எதிர்பார்ப்பு காரணமாக இருக்கலாம். வைட்டமின் சி அதிக அளவு சாப்பிடும் பெரும்பாலும் உணவுத்திட்ட அலுவலகம் படி, தடுக்க மற்றும் சளி போன்ற சிறிய நோய் சிகிச்சை, ஆனால் முடிவு கலந்துவிடும் படிக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

 8, Oligonol: 
Oligonol அந்திம பழம் எக்கச்சக்கமாக காணப்படுகின்றன குறைந்த மூலக்கூறு எடை பாலிபினால் ஆகிறது. Oligonol பல எதிர்ப்பு ஆக்சிஜனேற்றி எதிர்ப்பு காய்ச்சல் வைரஸ் நடவடிக்கைகள் உள்ளது. இது, இரத்த ஓட்டம் மேம்படுத்த உதவுகிறது எடையை குறைக்கிறது மற்றும் தீங்கு UVA கதிர்கள் இருந்து தோல் பாதுகாக்கிறது. Oligonol, ஆழ்ந்த கொழுப்பு குறைகிறது ஓரம்கட்டி இரத்த ஓட்டம் எழுப்புகிறது, பிந்தைய உடற்பயிற்சி சோர்வு குறையும், சகிப்பு தன்மை எழுப்புகிறது அத்துடன் முக கோடுகள் மற்றும் பழுப்பு புள்ளிகள் குறைக்கிறது.

9, வைட்டமின் பி: 
லிச்சி மேலும் பி வைட்டமின்கள் தயாமின், ரிபோப்லாவின், நியாசின், பி 6 மற்றும் ஃபோலேட் ஆதாரமாக இருக்கிறது. இது நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பை பலப்படுத்தும் மற்றும் கல்லீரல் மற்றும் பிற உறுப்புகளின் செயல்பாடு அதிகரிக்கிறது பீட்டா கரோட்டின் ஒரு உயர் நிலை உள்ளது. பி வைட்டமின்கள் நீங்கள் சாப்பிட உணவு இருந்து உங்கள் உடல் சாறு சக்தி உதவும். அவர்கள் இரத்த சிவப்பணுக்கள் உருவாக்கத்தில் முக்கியம். போதுமான ஃபோலேட் உட்கொள்ளும் உங்கள் உடல் புதிய செல்கள் உற்பத்தி தேவையான மற்றும் பிறப்பு குறைபாடுகள் தடுக்க முக்கியமானதாகும். குழந்தை பருவமுள்ள பெண்களுக்கு நோய் கட்டுப்பாடு மற்றும் தடுப்பு மையங்கள் படி, தினசரி ஃபோலேட் 400 மைக்ரோகிராம் பெற வேண்டும். லிச்சி பழம் ஒரு கப் ஃபோலேட் 27 மைக்ரோகிராம் வழங்குகிறது.


10.பாலிபெனோல்ஸ்
பாலிபெனோல்ஸ் இயற்கையாகவே ஆக்சிஜனேற்ற செயல்பட என்று கெமிக்கல்ஸ் நடைபெற்று வருகிறது. அவர்கள் வயதான விளைவுகளை எதிர்கொள்வதற்காக புற்றுநோய், நீரிழிவு, இதய நோய் தடுக்கும் திறன் உடையவை. 

மேலும் விபரங்களுக்கு ...
http://www.stylecraze.com/articles/amazing-health-benefits-of-litchis/


லிச்சி பழங்களின் நோய்த் தாக்குதல்..

பீகாரில் பழுக்காத லிச்சி பழங்களைச் சாப்பிட்டதால் வைரஸ் தாக்குதலுக்கு ஆளாகி, சுமார் 50க்கும் அதிகமான குழந்தைகள் உயிரிழந்துள்ளன. சமீபகாலமாக பீகார் குழந்தைகளுக்கு மர்ம நோய்த் தாக்குதல் ஏற்பட்டது. இதில் பல குழந்தைகள் பரிதாபமாக உயிரிழந்தனர். இது தொடர்பாக நடத்தப்பட்ட ஆராய்ச்சியில், குழந்தைகளின் மரணத்திற்கு பழுக்காத லிச்சி பழங்கள் காரணமாக இருக்கலாம் எனக் கூறப்பட்டது. எனவே, லிச்சி பழங்களின் மாதிரிகளை எடுத்து ஆராய்ச்சி செய்ததில் பழுக்காத லிச்சி பழத்தில் குழந்தைகளின் மூளையைத் தாக்கும் மிக மோசமான வைரஸ் இருப்பது கண்டுபிடிக்கப் பட்டுள்ளது.

முசாபர்பூர் லிச்சி பழங்கள் சுவையில் தனிப்பெயர் பெற்றவை. இனிப்பான சாகி வகை லிச்சி பழங்களுக்கு மக்களிடையே வரவேற்பு அதிகம். இம்முறை லிச்சியின் விளைச்சல் அம்மாநிலத்தில் அமோகம் எனவே, சரியாக பழுக்காதளும் சந்தையில் விற்பனைக்கு வந்துள்ளன. அவற்றைப் பெரியவர்கள் சாப்பிட்ட போதும், குழந்தைகளைத் தான் அப்பழத்திலுள்ள வைரஸ் கடுமையாகத் தாக்கியுள்ளது.

 முசாபர்பூர் மருத்துவமனையில் குழந்தைகளின் மரணத்திற்கான காரணம் குறித்த முதல்கட்ட விசாரணையில், அக்குழந்தைகள் அனைவருக்கும் 3 முதல் 5 வயது எனவும், அவர்கள் அனைவரும் அதிகளவில் பழுக்காத லிச்சி பழங்களை சாப்பிட்டதும் தெரியவந்தது. 


ஆக்கம் மற்றும் தொகுப்பு : மு.அஜ்மல் கான்.

No comments:

Post a Comment